Dừng ngay việc nhổ lông nách bằng nhíp nếu không muốn rước họa vào thân

90% chị em có thói quen dùng nhíp nhổ lông nách. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi và ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ.

Viêm nhiễm da, mùi hôi khó chịu và nguy cơ gây ung thư tăng là những thứ bạn sẽ phải chịu. Nếu cứ tiếp tục dùng nhíp nhổ lông nách mỗi ngày. Sau khi đọc xong bài viết này. Các chị em nên cân nhắc và từ bỏ thói quen sử dụng nhíp để nhổ lông nách.

1. Tạo ra mùi hôi nách khó chịu

Nghe có vẻ ngược đời nhưng chính việc nhổ lông nách bằng nhíp lại là nguyên nhân làm cho mùi cơ thể nặng hơn đấy. Bởi việc nhổ lông nách sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bị giãn nở to ra. Mồ hôi sẽ thoát ra nhiều hơn bình thường cùng với bụi bẩn, dẫn đến tình trạng xuất hiện mùi hôi. Vì vậy các bạn hãy dừng ngay việc nhổ lông nách bằng nhíp nhé!

nhổ lông nách

2. Nách thâm đen, sần sùi

Nhổ lông nách càng nhiều càng khiến vùng da dưới nách đen sạm đi. Trong quá trình nhổ lông nách, các bạn sẽ không tránh khỏi tình huống nhíp kẹp vào da khiến trầy xước, chảy máu. Điều này khiến các lỗ chân lông bị tổn thương dù không nhìn thấy bằng mắt thường… dẫn đến tình trạng vùng da dưới cánh tay trở nên thâm sạm hơn.

nhổ lông nách

3. Nguy cơ viêm lỗ chân lông cao

nhổ lông nách

4. Gây viêm nhiễm, mụn bọc

Khi lỗ chân lông nở to vi khuẩn dễ dàng có thể xâm nhập. Bên cạnh đó, quá trình vệ sinh da chưa khoa học và triệt để chính là tác nhân gây viêm nhiễm và xuất hiện mụn mủ khó chịu.

nhổ lông nách

5. Gây nên hiện tượng lông mọc ngược vào trong

Việc dùng nhíp sẽ khiến chúng mọc ngược trở lại, mồ hôi không thoát được khỏi lỗ chân lông. Thói quen này khi duy trì thường xuyên sẽ khiến vùng nách bị viêm nhiễm, mọc mụn.

nhổ lông nách

Vì mục đích an toàn cũng như thẩm mỹ cho bản thân. Thay vì dùng phương pháp nhổ lông bằng nhíp thông thường, chị em hãy tìm đến những cách wax lông khác như kem tẩy lông, miếng dán hoặc các loại kem tẩy lông… nhé!

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *