“Học lỏm” bí quyết trang điểm từ Makeup Artist của sao Hàn

Hyung Seok Yeo là một trong những chuyên gia trang điểm kiểu Hàn Quốc được nhiều ngôi sao hàng đầu của Hàn Quốc tin tưởng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bí quyết trang điểm của cô thế nào nhé.

Anh từng hợp tác với các ngôi sao như ca sĩ Lee Hyori hay người mẫu Irene Kim. Để thao tác ra được khuôn mặt trang điểm kiểu Hàn Quốc tự nhiên, căng bóng, hài hoà và thanh thoát như các nghệ sĩ Hàn, Hyung Seok Yeo chia sẻ một số bí quyết trang điểm của mình.

TRỘN SẢN PHẨM DƯỠNG ẨM DẠNG GEL VỚI SẢN PHẨM DƯỠNG ẨM DẠNG KEM

Bí quyết trang điểm
Bí quyết trang điểm Hàn Quốc

Trong phong cách trang điểm kiểu Hàn Quốc, dưỡng ẩm trước khi trang điểm là bước quan trọng, đặc biệt là với kiểu trang điểm nền căng bóng phủ sương. Đối với dưỡng da, quan trọng nhất là cung cấp cho da sản phẩm phù hợp với kết cấu và nhu cầu. Sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel và dạng kem khác nhau về công thức và kết cấu. Gel giàu hoạt chất cấp nước và giữ nước (ví dụ như Hyaluronic Acid và Glycerine) hợp với làn da thiếu nước, còn kem lại giàu dưỡng chất dưỡng ẩm phù hợp với làn da khô. Nếu bạn cảm giác da mình vẫn khô sau khi thoa kem dưỡng, đó có thể là do sản phẩm có kết cấu đặc nên khó thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông để cấp nước mà chỉ có thể bao phủ trên bề mặt da. Việc trộn sản phẩm gel và kem lại giúp hai loại kết cấu bù đắp ưu khuyết cho nhau, từ đó cấp nước sâu, dưỡng ẩm biểu bì và khoá ẩm trên bề mặt da.

CHỌN MÀU PHẤN NỀN HOẶC CUSHION SÁNG HƠN MÀU DA THẬT 1 TÔNG

Bí quyết trang điểm Hàn Quốc
Bí quyết trang điểm Hàn Quốc

Vào mùa xuân hè hoặc khi bạn đến các xứ nhiệt đới nóng ẩm, ánh nắng, nhiệt độ, độ ẩm và cả mồ hôi và dầu thừa tiết ra trên da sẽ làm lớp trang điểm của bạn bị oxy hoá nhanh chóng. Nếu bạn chọn màu nền tiệp với màu da, sau vài tiếng đồng hồ, lớp nền dễ bị xuống sắc, xỉn màu, ảm đạm đi hẳn. Vì vậy, khi trang điểm kiểu Hàn Quốc trong khí hậu thời tiết nóng ẩm, hãy chọn màu nền sáng hơn màu da 1 tông để khi nền xuống màu là vừa khít với da nhé.

Sưu tầm

Trở về trang Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *